เพลง : นกเขาคู่รัก
ศิลปิน : ชรินทร์ ... แต่คิดว่านี่คงไม่ใช่ฉบับ Original มั้ง

โอ๊ย อยากร้องเกะ...

 

ก่อนอื่นต้องขอกราบสวัสดี มิตรรักแฟนบล็อกทั้งหลายกันถ้วนหน้า (อารมณ์ลูกทุ่งมาก) อันที่จริง กระผม เผา เขียน Entry นี้ตั้งแต่วันที่ 1 แล้ว ...แต่งานเข้า เลื่อนไปวันที่ 3 ...อ่ะมีงานอีก หลีกไปวันที่ 5 ...ก็มีงานต่อ เอาล่ะพอ มาเขียนบล็อกต่อเถอะ ใช่ครับ ในที่สุดหลังจากปั่นงานอย่างเมามัน ผมก็ว่างในวันนี้ (ซะที ) และพรุ่งนี้ก็จะมีงานต่อทันทีอีกเช่นกัน...

เอาเป็นว่า ข้างบนคือคำแก้ตัวละกัน ... ข้ามไปอ่านบล็อกข้างล่างเถอะครับ...

 

 

 

 

 

 

อันที่จริง พอมาอยู่บ้านนอกผมจึงได้สังเกต ว่ามีสิ่งมีชีวิตและความหลากหลายทางนิเวศวิทยาสูงกว่าในเมืองมากทีเดียว ห้องนอนผมก็อยู่ตรงมุมบ้าน ติดกับเสาโทรทัศน์ (ซึ่งอีกฟากของบ้านก็มีจานดาวเทียม) ... และด้วยตำแหน่งฮวงจุ้ยอันเหมาะสมเช่นนี้ ประกอบกับการที่ผมไม่ได้มาอยู่ที่ห้องนี้นานแล้ว พอกลับมาทีเลยพบว่านกมาทำรังเป็นฝูงมหาศาลไปหมด ... ถ้าไข้หวัดนกยังแรงอยู่ที่นี่คงเปลี่ยนจากฮวงจุ้ยเป็นฮวงซุ้ย

 

 

 

 

 

อรุณเบิกฟ้า นกกาโบบิน ออกหากินร่าเริงแจ่มใส เราเบิกบาน...บาน...บาน...

มนุษย์บ้างานเป็นสิ่งมีชีวิตที่ประหลาดมาก พวกเขาจะเลื่อนพฤติกรรมในการนอนและตื่นปกติไปเป็นนอนดึก และตื่นสายโด่ง ซึ่งถ้ามาพิจารณาดูแล้ว ไม่ว่าการทำงาน การอ่านหนังสือ ก็ไม่จำเป็นต้องทำให้ดึกดื่นแล้วตื่นสายให้เสียสุขภาพ ทั้งๆที่เลื่อนเวลามาทำให้เร็วขึ้นก็ได้ ไม่เห็นต้องนอนดึกให้เปลืองค่าไฟ

อย่างไรก็ตาม ผมเป็นหนึ่งในมนุษย์บ้างาน และข้อแก้ตัวของผมคือ "เนตในยามกลางคืนเร็วกว่า" ดังนั้น ในยามที่อรุณเบิกฟ้า ผมมักจะนอนไปได้ราวๆ 1/2 ของการนอนปกติ เมื่อมีนกกามาโบยบินอย่างร่าเริงแจ่มใส ...และปลุกคนที่นอนอยู่ด้วยเสียงโน้ตตัวเดียวไร้จังหวะ * นั่นจะไม่ทำให้ผมตื่นขึ้นมาอย่างเบิกบานแต่อย่างใด แถมยังส่งผลให้การงานในวันนั้นหย่อนยาน ดักดาน และเป็นไปด้วยอาการซมซานทรมานเป็นอย่างยิ่ง

* หมายเหตุ : โน้ตตัวเดียวไร้จังหวะในที่นี้ เกิดจากทฤษฎีที่ว่า นก 1 ตัวจะร้องเสียงเป็นโน้ตตัวเดียว (ยกเว้นอีพวกนกไฮโซอย่างไนติงเกลหรือนกแก้ว) สมมติให้เป็นเสียง โดชาร์ป หรือ "จิบ" เมื่อมีนกตัวที่สอง สมมติให้เป็นเสียงซอล หรือ "จิ่บ" ตัวที่สามเป็นเสีงฟาแฟลต หรือ "จิ้บ" ตัวที่สีคือเสียงลา (ไม่ใช่ม้า) หรือ "จิ๊บ" ตัวที่ห้าเป็นเสียงเร หรือ "จิ๋บ" เมื่อรวมตัวกับเป็นฝูงนกจะได้ยินเสียงเช่นนี้...

"จิบ จิบ....จิบ จิบ จิบ......จิบ"

"จิ้บ ! จิ้บ จิ้บ จิ้บ !จิ้บ จิ้บ จิ้บ จิ้บ..."

"จิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บจิ่บ"

"จิ๊บ !?! จิ๊บ จิ๊บ.... จิ๊บ ?"

"จิ๋บ"

โดยรวมคือ มันน่ารำคาญมากถ้ามาตัวเดียว และถ้ามี 5 ตัว 5 เสียง ก็จะรำคาญเป็น 5 เท่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อีนกเขาคู่นี้มันปลุกต่อมโรแมนติกในตัวผมให้ตื่นขึ้นมา !!!

.

.

.

(ไม่รู้จะปาดอะไรแล้ว อ่านต่อเถอะครับ)

 

 

 

 

 

 

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ข้างบนนี่คือการอู้พแบบหนึ่ง ?? ไม่ใช่หรอก ถ้าท่านหาจุดแตกต่างทั้งสามภาพได้ครบ 47 จุด โปรดบอกผู้เขียนทางทวิตเตอร์ด้วย ... เพราะผู้เขียนยังหาไม่พบเลย เราจะมีรางวัลให้โดยป่าวประกาศความเมพของท่านไปทาง RT ทุกชั่วโมง)

 

อืม อันที่จริงตอนแรกคิดว่าจะวาดเล่าเรื่องทั้งหมด โดยไม่มี Text ปาดเลย...

แต่คิดอีกที  เราควรจะทำให้มี Text ปาดบ้าง (แบบในพันทิพ) เพื่อ Search Engine จะได้หาเจอ...

 

ว่าแต่ใครมันจะ Search Entry แบบนี้ ????????

หมายเหตุ : การปาดกระทู้ในพันทิพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนัง หรือบทความสามโลก Spoke All อะไรก็ตามแต่ ผู้มีมารยาท พึงปาดโดยจัดข้อความไว้ด้านขวา แต่ที่นี่คือ Blog ของผม ขี้เกียจจัดหน้ากระดาษ  จึงขอปาดซ้าย

 

 

 

 

 

เปียกฝนติดกันสามวันรวด...

วันแรกข้าพเจ้าสะอาด หอม น่าดมที่สุดแล้ว เป็นที่น่ายินดีที่มี Meeting วันนั้น...

เพราะวันหลังๆ ชุดที่เตรียมไปยังโดนน้ำซะ เน่าได้ที่...

ถ้าอยู่กรุงเทพอีกวันคงได้เดินสยามซื้อเสื้อผ้าก่อนเป็นอันดับแรก...

 

 

 

 

 

 

จบมันดื้อๆแบบนี้แหละครับ -..-

อนึ่ง ถ้ามาบ้านผมก็แวะมาชมได้ครับ เพราะพอนกคู่นั้นไป ฝนก็ไม่ตกอีกเลย รังนกก็วางเน่าบนหัวเตียงอยู่แบบนั้นแหละครับผม

Comment